Nhảy dây, bơi lội hay đạp xe đều là những bài tập rất tốt cho sự phát triển cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa toàn thân hiệu quả hơn cả việc chạy bộ.
8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo

 

Nhảy dây là bài tập đốt cháy mỡ thừa phổ biến của nhiều vận động viên. Bài tập này rất tốt cho tim mạch, đòi hỏi toàn thân phải vận động, giúp tiêu đốt tới 372 calo sau một giờ.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-2

 

Bơi lội giúp tiêu hao năng lượng và cải thiện sức khoẻ. Bơi lội giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ và các bệnh lý tim mạch. Đặc biệt, bơi lội là bài tập tăng cường cơ bắp rất tốt mà không ảnh hưởng xấu đến đầu gối hoặc hông. Một giờ bơi sải có thể tiêu hao đến 409 calo.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-3

 

Leo núi là bài tập đốt cháy calo mang tính thử thách. Bài tập này không chỉ tốt cho toàn bộ cơ thể mà còn giúp tăng sự tập trung, tỉnh táo và tăng tính kiên trì. Một giờ tập leo núi có thể tiêu đốt đến 409 calo.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-4

 

Đạp xe: Lượng calo tiêu hao khi đạp xe tuỳ thuộc vào tốc độ và kỹ thuật. Một giờ đạp xe có thể tiêu đốt đến 614 calo. Bài tập này tốt cho cơ bắp và tim mạch. Hơn nữa, nó còn là phương tiện giao thông thuận tiện và thân thiện với môi trường.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-5

 

Thể dục nhịp điệu là bài tập được nhiều chị em lựa chọn vì thường được tập cùng với âm nhạc, giúp cải thiện tâm trạng. Bài tập này không chỉ giúp đốt cháy chất béo mà còn cải thiện sức khoẻ tim mạch. Thể dục nhịp điệu không gây căng thẳng cho các khớp, rất tốt cho người bị loãng xương. Một giờ tập có thể tiêu hao khoảng 372 calo.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-6

 

Tập với máy: Tập luyện với sự hỗ trợ của máy tập giúp vận động toàn bộ cơ thể, có thể tập trung tác động đến từng bộ phận ở thân dưới như bắp chân, đùi, mông hay cánh tay, lưng, cơ ở thân trên. Đây là bài tập có cường động vận động trung bình, tốt cho phụ nữ muốn lấy lại vóc dáng sau khi mang thai. Một giờ tập với máy có thể tiêu hao khoảng 335 calo.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-7

 

Burpees: Đây là một trong những bài tập đơn giản mà có tác động mạnh nhất, đòi hỏi vận động toàn bộ cơ thể. Tuỳ vào cường độ tập luyện, burpees cho phép tiêu hao tới 10 calo mỗi phút.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-8

 

Bóng ném không chỉ là một trò chơi mà còn là bài thể dục tuyệt vời. Bóng ném giúp tiêu đốt năng lượng hiệu quả vì đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục. Một giờ chơi bóng ném có thể tiêu hao đến 446 calo.

8-bai-tap-dot-chay-mo-thua-hon-ca-viec-chay-bo-Hinh-9

 

Chơi đùa với con: Những bà mẹ có con nhỏ không có thời gian đến phòng tập thể dục rất vui khi biết rằng một giờ vui chơi với con có thể đốt cháy tới 372 calo. 


Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY