Bật mí cách chọn hướng giường ngủ tuối Tân Dậu chuẩn phong thủy

Mỗi ngày chúng ta dùng khoảng ⅓ thời gian ở trong phòng ngủ. Như vậy, không khó để nhận ra phòng ngủ có vai trò rất quan trọng, tác động gián tiếp đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Đặc biệt, việc xác định được hướng giường ngủ chuẩn phong thủy có vai trò gần như quyết định đến phong thủy phòng ngủ. Vậy, hãy cùng Dothi.net tìm hiểu tuổi Tân Dậu đặt giường ngủ hướng nào chuẩn phong thủy nhất nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Tân Dậu

Trong phong thủy học, thời điểm bắt đầu của một năm được tính là ngày lập xuân. Năm 1981 có ngày lập xuân rơi vào ngày 30 tháng chạp năm Canh Thân (ngày 4/2/1981 dương lịch). Như vậy, gia chủ Tân Dậu được tính là những người sinh trong khoảng thời gian từ 30/12/1981 âm lịch đến 10/1/1982 âm lịch (tương đương từ 4/2/1981 đến 3/2/1982 dương lịch).

huong giuong ngu tan dau 159b
Tân Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc

Gia chủ Tân Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc. Trong từ điển Hán Việt, “thạch” có nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu, còn “mộc” có nghĩa là cây. Như vậy, nạp âm Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Vẫn sở hữu những tính cách đặc trưng của người mệnh mộc như bao dung, hiền hậu, sẵn sàng che chở người khác, nhưng những người sinh năm 1981 Tân Dậu còn có một số tính cách đặc trưng của mệnh Thổ: kiên cường, quyết tâm, sẵn sàng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, không bao giờ chịu khuất phục, gục ngã.

Gia chủ Tân Dậu có can Tân thuộc mệnh Kim, chi Dậu thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, can chi tương hợp với nhau, nên cuộc sống của gia chủ gặp may mắn, êm đềm, không phải vướng nhiều khó khăn, sóng gió.

Để có thể xác định được hướng giường ngủ tuối Tân Dậu chuẩn phong thủy nhất, cần phải dựa vào phong thủy bát quái của mỗi người. Tuy nhiên, vì quẻ mệnh trong phong thủy bát quái của gia chủ nam và nữ Tân Dậu có sự khác biệt nên hướng kê giường cũng khác nhau.

Hướng giường ngủ Tân Dậu nam mạng chuẩn phong thủy

Dựa theo phong thủy bát quái, gia chủ Tân Dậu nam mạng có quẻ mệnh là Khảm, ngũ hành mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Bởi vì cung mệnh tương sinh niên mệnh (Thủy sinh Mộc), nên cuộc sống của gia chủ Tân Dậu gặp được nhiều may mắn, thành công.

huong giuong ngu binh ty 93f3
Hướng giường ngủ Tân Dậu nam mạng chuẩn phong thủy (Ảnh minh họa)

Tuổi Tân Dậu nam mạng kê giường theo các hướng dưới đây:

  • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, thuộc sao Tham Lang. Sinh Khí mang lại tài lộc, hạnh phúc, may mắn, thành công tối đa cho gia chủ. Đặc biệt rất tốt cho nam giới. Phù hợp để làm hướng phòng khách, hướng cửa chính,…

  • Hướng Nam – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

  • Hướng Đông – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

  • Hướng Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về tĩnh, Phục Vị phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, hướng kê giường ngủ tuối Tân Dậu nam mạng nên tránh những hướng lần lượt là Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại). Đây đều là các hướng mang nhiều khí âm, ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Hướng giường ngủ Tân Dậu nữ mạng chuẩn phong thủy

Gia chủ Tân Dậu nữ mạng có quẻ mệnh là Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, gia chủ Tân Dậu nữ có niên mệnh khắc cung mệnh (Thổ khắc Mộc), nên cần cẩn thận chọn hướng đặt giường ngủ phù hợp để đảm bảo vượng khí.

tuoi suu dat giuong ngu huong nao 0a84
Hướng giường ngủ Tân Dậu nữ mạng chuẩn phong thủy (Ảnh minh họa)

Hướng đặt giường ngủ tuối Tân Dậu nữ mạng lần lượt là các hướng:

  • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: là hướng tốt nhất trong bát trạch, thuộc sao Tham Lang. Sinh Khí mang lại tài lộc, hạnh phúc, may mắn, thành công tối đa cho gia chủ. Phù hợp để làm hướng phòng khách, hướng cửa chính,…

  • Hướng Tây – Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận. Vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thuận, cải thiện các mối quan hệ xung quanh gia chủ.

  • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe, được quý nhân phù trợ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không. Đặc biệt là hướng rất tốt cho nữ giới.

  • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: thuộc sao Tả Phù, mang lại sự yên bình, thanh thản trong tâm hồn. Là hướng chủ về tĩnh, Phục Vị phù hợp để làm hướng bàn thờ, ban thờ.

Đồng thời, hướng kê giường ngủ tuối Tân Dậu nữ mạng nên tránh những hướng lần lượt là Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại). Đây đều là các hướng mang nhiều khí âm, ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/08/ba-t-mi-ca-ch-cho-n-huo-ng-giuo-ng-ngu-tuo-i-tan-da-u-chua-n-phong-thu-y

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *