Covid-19 không buông tha một ai, ngay cả những lực sĩ có cơ thể khỏe mạnh vẫn không thể qua khỏi khi bị virus tấn công.

 Người ta thường nói “có sức khỏe là có tất cả”, tuy nhiên ngay cả khi có sức khỏe tốt như lực sĩ vẫn gặp nguy hiểm, thâm chí bị mất mạng trước sự hoành hành của Covid-19, virus đang gây đại dịch thế giới, nỗi ác mộng năm 2020.

Empty

Theo ghi nhận của truyền thông Trung Quốc, Qiu Jun VĐV thể hình 72 tuổi, người được coi là “không bao giờ bị bệnh” đã đột ngột qua đời vào tháng 2 vừa qua vì mắc Covid-19. Ông là một trong những lực sĩ đầu tiên trên thế giới bị virus này lấy đi mạng sống.

Sau cái chết của lực sĩ cao tuổi, giới thể hình thế giới đón nhận tin tương tự vào tháng 10. Dmitriy Stuzhuk, một người đàn ông đa tài người Ukraina đã qua đời ở tuổi 33 sau khi mắc Covid-19.

Nam lực sĩ, doanh nhân, blogger Stuzhuk sở hữu tài khoản cá nhân mang tên “Fitness influencer” có tới hơn 1,1 triệu lượt theo dõi, từng là người không tin về sự xuất hiện của Covid-19 và điều đó đã khiến anh phải trả giá rất đắt.

Stuzhuk dính virus tại Thổ Nhĩ Kỳ, rồi trở về Ukraina điều trị rồi qua đời tại đây. Chỉ trong vòng 10 ngày, Covid-19 đã lấy đi mạng sống của lực sĩ cao to, thể hình lực lưỡng.

Hôm 23/11 vừa qua, tờ Euro Weekly News (Anh) đưa tin buồn về một lực sĩ khác. Ngôi sao thể hình người Brazil, Victor Luna qua đời vì Covid-19 ở tuổi 37. Victor Luna thường được gọi là “Người khổng lồ” Brazil, cao 1m81, nặng 145 kg. Anh bắt đầu tập thể hình từ năm 22 tuổi và giành chức vô địch Rio de Janeiro vào năm 2014.

Empty

Lực sĩ 37 tuổi có thừa sức khỏe để trình diễn cơ bắp hơn người, tuy nhiên căn bệnh nền đã khiến anh gặp biến chứng khi chống chọi lại con virus đang làm toàn cầu lo âu. Dính Covid-19, virus đã tấn công vào căn bệnh tim của Victor Luna gây ra biến chứng và khiến Luna mất mạng.

Ngay cả khi có sức khỏe cực tốt, người bệnh vẫn phải đối mặt với nguy cơ qua đời nếu mắc phải Covid-19, cách tốt nhất là luôn thực hiện các biện pháp phòng tránh y tế để ngăn ngừa sự lây lan của virus ra cộng đồng.

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY