Khu vườn tựa như “thiên đường hạ giới” của người phụ nữ ở ẩn

Đã 16 năm trôi qua, Chen Ying Ying “ở ẩn” trong căn biệt thự 3 tầng tọa lạc tại quận Tùng Giang, vùng ngoại ô Thượng Hải (Trung Quốc). Người phụ nữ độc thân 56 tuổi sở hữu khu vườn đẹp tựa thiên đường, ngày ngày đọc sách, thưởng trà, cắt tỉa cây hoa…

khu vuon 1 b8f7
Chủ nhân khu vườn chia sẻ: “Trước tuổi 40, tôi sống như một người đàn ông. Mỗi ngày đều rất mệt mỏi. Tôi tự làm chủ, hàng ngày phải kiểm tra từ chất lượng, đóng gói, giao hàng”.
khu vuon 2 88df
Khi cơn bão dịch Sars đổ bộ năm 2003, Chen lo rằng mình không được nuôi 3 chú chó trong thành phố nên đã vội tìm một căn nhà vùng ngoại ô Thượng Hải. Cô mua biệt thự 3 tầng rộng rãi với giá 600.000 tệ, tương đương khoảng 2 tỷ đồng.
khu vuon 3 77ac
Lúc bấy giờ, Chen quyết định nghỉ việc và chuyển tới sinh sống ở căn biệt thự vùng ngoại ô này. Cô cho biết: “Ở tuổi 40, tôi nghĩ số tiền mình kiếm đã đủ. Bây giờ tôi sẽ sống chậm theo cách bản thân mong muốn mỗi ngày”.
khu vuon 4 019a
Trong tổng diện tích 200m2 đất, biệt thự chiếm 60m2, còn lại là vườn cây. Chủ nhân cải tạo khu để xe trước nhà thành vườn hoa, nơi có bàn lớn để tụ tập bạn bè. Trong khi đó, khu vườn phía sau nhà trồng cây hoa bốn mùa xanh tốt.
khu vuon 5 f810
Để trồng hoa giấy mà bố đẻ tặng, Chen xây dựng nhà kính rộng 13m2 trên sân thượng biệt thự. Nơi đây trở thành không gian lý tưởng vào mùa đông lạnh giá.
khu vuon 6 b8ce
Vào mùa thu, Chen trải vải sạch dưới tán cây hoa mộc khổng lồ để rung cho hoa rụng xuống, đem ướp trà. Nữ gia chủ cho hay: “Mỗi sáng se lạnh uống trà với hoa mộc, mật ong, tôi
rất thích vị đó”.
khu vuon 7 5c7b
Cụ bà hàng xóm 90 tuổi mỗi khi ngang qua nhà Chen đề dừng lại ngắm nghía khu vườn. Chen đặt trước nhà một ghế đá để cụ bà nghỉ chân. Nơi đây cũng thu hút nhiều người dừng chân chụp ảnh, “sống ảo”.
khu vuon 8 7010
Chen nói: “Khi còn là một đứa trẻ, tôi sống ở quê nhà Ôn Châu với bà ngoại. Ngôi nhà có những hành lang dài phía trước và phía sau, đặt nhiều chậu hoa. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Vì vậy, tôi muốn tái tạo ký ức này
vào cuộc sống hiện tại của mình”.
khu vuon 9 7de7
Năm chú chó này sau 15 năm đã qua đời. Hiện tại, Chen nuôi một con mèo được bạn tặng.
khu vuon 10 d2f9
Chủ nhân thường xuyên tụ tập bạn bè ăn uống, trò chuyện. Đối với những người bạn của Chen, biệt thự vườn này là “thiên đường hạ giới”.
khu vuon 11 6747
Kể từ khi về đây sinh sống, lần duy nhất cô trở lại trung tâm Thượng Hải là vào năm ngoái để làm visa đi Hà Lan. Nữ chủ nhân khu vườn tâm sự: “Tôi sẽ không thoải mái khi rời khỏi nhà mình. Mặc dù bây giờ không quá giàu, tôi luôn cảm thấy mình giàu có. Cuộc sống ẩn dật đơn giản này thực sự khiến tôi hạnh phúc”.
khu vuon 12 8c81
Tuy vẫn còn một ngôi nhà ở Ôn Châu song Chen chỉ muốn sống tại đây cho tới năm 90 tuổi.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *