Con cái là không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp gắn kết vợ chồng và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình đó. Chính vì vậy mà hầu hết mỗi cặp đôi sau đám cưới thường tính ngay đến chuyện có con.

 Thậm chí có những người đã đến tuổi U50, U60 vẫn muốn sinh con. Từ đó có thể thấy từ độ tuổi sau khi dậy thì đến lúc mãn kinh, phụ nữ đều có thể sinh nở và một câu hỏi được đặt ra là nếu một người phụ nữ không áp dụng các biện pháp tránh thai thì họ có thể “dính bầu” bao nhiêu lần trong đời?

1-phu-nu-mang-thai-bao-nhieu-lan-trong-doi-ngoisaovn-w450-h299

 

Câu trả lời của các chuyên gia đã khiến mọi người phải sững sờ.

Một phụ nữ khoảng 12 tuổi khi lần đầu tiên hành kinh, trong khi thời kỳ mãn kinh của cô ấy là khoảng 50 tuổi. Trong 38 năm, một người phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường sẽ tụng từ 400 – 500 trứng trưởng thành trong đời.

Theo tính toán của các chuyên gia, nếu một người phụ nữ bắt đầu kết hôn và mang thai ở tuổi 20, mãn kinh ở tuổi 50 thì trong giai đoạn 30 năm, nếu cứ 2 năm sinh một em bé thì một người phụ nữ có thể sinh được 15 đứa con trong đời. Con số 15 em bé sau khi được tính toán để đưa ra đã khiến dân mạng trầm trồ vì đó là số lượng không hề nhỏ.

2-phu-nu-mang-thai-bao-nhieu-lan-trong-doi-ngoisaovn-w450-h299

 

Tất nhiên, điều này rất khó thực hiện ở cuộc sống hiện tại, chưa kể chi phí nuôi dưỡng trẻ cũng khá cao và chúng ta nên tuân thủ kế hoạch hóa gia đình, mỗi gia đình nên có từ 1 đến 2 con.

Điều đặc biệt, vào thế kỷ thứ 18, một phụ nữ Nga đã sinh 69 đứa con trong 27 lần mang thai trong đời, một con số quá kinh ngạc.

Bây giờ, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đời sống được nâng cao, chúng ta quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống của trẻ nhỏ thay vì số lượng. Theo phân tích khoa học, phụ nữ thích hợp sinh con nhất ở độ tuổi 25, sinh con vào thời điểm này sẽ giảm được rất nhiều rủi ro khi sinh nở và chăm sóc sau này.

Phụ nữ ngoài 35 tuổi được coi là cao tuổi, nguy cơ sinh sở thiếu an toàn và khả năng sảy thai cao. Vì vậy, các chuyên gia khuyên mọi người nên sinh con vào khoảng 25 tuổi.

Phụ nữ sinh con đồng nghĩa với sự xuất hiện của một cuộc sống mới và hầu hết chúng ta đều mong muốn điều đó. Tuy nhiên, một số gia đình không thể có con, nguyên nhân không chỉ nằm ở phụ nữ, mà kể cả đàn ông cũng có trường hợp vô sinh.

5-phu-nu-mang-thai-bao-nhieu-lan-trong-doi-ngoisaovn-w450-h300

 

Vô sinh có thể xảy ra ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều yếu tố tiêu cực từ môi trường sống tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản. Do đó, phòng ngừa vô sinh là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp duy trì sức khỏe sinh sản và tiết kiệm chi phí thăm khám bệnh. Tuy nhiên, cách phòng ngừa vô sinh là gì cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Để đạt được hiệu quả là tốt nhất trong việc phòng tránh bệnh lý này, bạn nên thực hiện ngay từ những thói quen hàng ngày, cụ thể như sau:

Có lối sống khoa học: không lạm dụng rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn hay các chất kích thích. Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để có một sức khỏe tốt nhất.

Thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, an toàn: Quan hệ tình dục vợ chồng thường xuyên từ 2 – 3 lần một tuần, không quan hệ thô bạo, không thủ dâm quá độ,…

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Hạn chế việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại, ô nhiễm bởi đây là một trong những yếu tố có khả năng làm ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Nên đi thăm khám vô sinh ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường báo động khả năng gặp phải bệnh lý.


Nguồn: ngoisao.vn

LEAVE A REPLY