Ngôi nhà Nhật bình yên đến lạ

Được thiết kế bởi hãng kiến trúc 07BEACH, ngôi nhà Nhật với tổng diện tích 131m2 khiến người ngắm không thể rời mắt bởi vẻ bình yên, ấm áp đến nao lòng. Nhu cầu về không gian của cặp vợ chồng trẻ dần rõ ràng khi kiến trúc sư đề xuất nhiều phương án, giải pháp thiết kế khác nhau.

nha nhat 1 3241
Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư yên tĩnh ở phía Bắc thành phố Kyoto (Nhật Bản), là không gian sống của một cặp vợ chồng và 3 đứa con nhỏ.
nha nhat 5 0836
Hai vợ chồng ưa chuộng phong cách đơn giản, thoáng đãng và cũng phải canh chừng 3 đứa con di chuyển liên tục nên ngôi nhà được thiết kế thành một gian lớn, đặt phòng khách cao gấp đôi ở trung tâm để họ có thể quan sát ai ở đâu và làm gì.
nha nhat 9 fded
Sau khi bố trí chỗ đậu xe ô tô ở phía trước và các phòng bên trong cần thiết, không gian đủ cho một khu vườn ở phía sau của khu đất.  
nha nhat 10 9539
Bị che chắn bởi các bức tường hàng xóm, không thể mở cửa sổ nên kiến trúc sư coi trọng việc sử dụng sân trong để lấy sáng tự nhiên và thông gió hiệu quả.
nha nhat 11 4f9d
Tuy nhiên, một sân trong được bao bọc bởi những bức tường bê tông và chiều rộng hạn chế của khu đất khiến không gian bên trái trở nên chật hẹp, do đó ý tưởng trồng cây trong nhà được lựa chọn làm giải pháp nới rộng diện tích về mặt thị giác.
nha nhat 12 aa91
Cây xanh như trở thành một thành viên thân thiết khác của gia đình, đặc biệt là với các bé.
nha nhat 13 c98e
​Nội thất được lựa chọn cân bằng giữa cấu trúc hiện đại của ngôi nhà và phong cách truyền thống Nhật Bản theo sở thích của người chồng. 
nha nhat 4 967c
Phòng tắm được đặt ở giữa nhà hướng ra phòng khách, nơi các thành viên gia đình thư giãn sảng khoái sau một ngày dài bận rộn.
nha nhat 21 8483
Mặc dù một thanh treo rèm đã được lắp đặt sẵn trong phòng tắm nhưng sau vài tháng chuyển vào nhà mới họ vẫn sử dụng phòng tắm kiểu lộ thiên.
nha nhat 14 4882
Mái kính trong suốt cho phép ánh nắng tự nhiên ngập tràn không gian nhà.
nha nhat 16 35c1
Cấu trúc gỗ tự nhiên kết hợp hài hòa với sơn tường màu trắng và ánh sáng tự nhiên khiến ngôi nhà như bừng sáng dưới ánh nắng mặt trời.
nha nhat 19 0267
Cặp đèn thả hình cầu màu trắng tạo điểm nhấn cho không gian thông tầng.
nha nhat 8 bdee
Khung cảnh ngôi nhà về đêm trông thật ấm cúng, an yên.
nha nhat 23 7132
Mô hình ngôi nhà
nha nhat 6 9ec7
Phối cảnh cấu trúc ngôi nhà
nha nhat 24 0817
Mặt bằng các tầng nhà
nha nhat 25 7ec3
Mặt cắt công trình

Lam Giang

>> Bình yên ngôi nhà giữa vườn bưởi ở Huế

>> Ngôi nhà lưng chừng đồi với một nửa diện tích dành cho thiên nhiên

>> Ngôi nhà ở Hội An của chuyên gia về môi trường

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/06/18/ngoi-nha-nhat-binh-yen-den-la

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *