Bệnh viện E khai giảng Khóa đào tạo điện tâm đồ cơ bản theo Đề án 1816

3618699287200011734694915212809046816613700n 169052052450784686668 83 0 1333 2000 crop 1690520743227400612967

GĐXH – Thời gian khoá đào tạo này diễn ra trong 1 tháng từ 22/7-21/8/2023 với mục tiêu cung cấp các kiến thức và thực hành về điện tâm đồ cho các học viên tham gia.

Sáng 28/7, Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, tổ chức khai giảng khoá đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” theo Đề án 1816 tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tham gia khoá đào tạo này có 40 bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế tuyến dưới của tỉnh Yên Bái.

TS.BS Phan Thảo Nguyên – Phó Giám đốc Bệnh viện E – Phụ trách điều hành Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E khẳng định: Trung tâm tim mạch Bệnh viện E không chỉ là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân về các bệnh lý tim mạch mà còn là cơ sở đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật tim mạch cho các cơ sở y tế khác.

Bệnh viện E khai giảng Khóa đào tạo điện tâm đồ cơ bản theo Đề án 1816 - Ảnh 1.

Tham gia khoá đào tạo có 40 bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế tuyến dưới của tỉnh Yên Bái

Các chương trình đào tạo của Trung tâm đều được thẩm định và cấp phép. Các giảng viên là các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm ở Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E. Các chứng chỉ của Trung tâm cấp đều được công nhận.

Theo TS.BS Phan Thảo Nguyên, Trung tâm rất mong muốn tổ chức nhiều khoá đào tạo cho các bác sĩ tuyến dưới. Thông qua Đề án 1816 của Bộ Y tế cấp cho Trung tâm tim mạch, khoá đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” sẽ cung cấp cho các học viên tham gia khoá đào tạo có kiến thức, kỹ năng tốt để phục vụ công tác khám chữa bệnh và đưa ra phương án điều trị tim mạch được tốt, giúp người bệnh không phải vượt tuyến…

TS.BS Phan Thảo Nguyên nhấn mạnh thêm, sau khi kết thúc khoá học các giảng viên sẵn sàng hỗ trợ hội chẩn các học viên 24/7 qua hệ thống online như điện thoại, zalo với từng ca bệnh khó, để đưa ra hướng xử trí kịp thời.

BSCKI Trần Hữu Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái cho biết, khoá đào tạo này là cơ hội tốt cho các bác sĩ tuyến dưới của Yên Bái cập nhật các kiến thức và kỹ năng về các bệnh lý tim mạch. Thông qua kháo đào tạo, các bác sĩ tuyến trung ương đã truyền đạt kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình khám chữa bệnh của các giảng viên.

Khoá đào tạo được tổ chức ngay tại địa phương không chỉ mang lại lợi ích của bác sĩ tuyến dưới mà còn là sự mong mỏi của người dân. Điều này sẽ giúp các bác sĩ tham gia khoá học có thể thực hiện trong công tác khám chữa bệnh. Do đó, trong thời gian học, BSCKI Trần Hữu Hùng mong muốn các học viên sắp xếp công việc và tham gia đầy đủ.

Bệnh viện E khai giảng Khóa đào tạo điện tâm đồ cơ bản theo Đề án 1816 - Ảnh 2.

Khóa học có mục tiêu cung cấp các kiến thức và thực hành về điện tâm đồ cho các học viên tham gia

ThS.BS Nguyễn Bá Phong – Phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến đã công bố quyết định tổ chức khoá đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản”. Khoá đào tạo có 40 học viên đến từ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu, Trung tâm Y tế huyện Mù Căng Chải, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, Phòng khám đa khoa khu vực Ngã Ba Kim, Trạm Y tế xã Hồ Bốn, Trạm y tế xã Nậm Khắt.

Thời gian khoá đào tạo này diễn ra trong 1 tháng từ 22/7-21/8/2023 với mục tiêu cung cấp các kiến thức và thực hành về điện tâm đồ cho các học viên tham gia khoá học.

Buổi học đầu tiên, các học viên được TS.BS Phan Thảo Nguyên giảng bài “Thực hành đọc điện tâm đồ”; PGS.TS Phạm Thị Kim Lan – Khoa Nội tim mạch người lớn giảng bài “Giải phẫu hệ thống dẫn truyền và cơ chế hoạt động của điện tim”… Những ngày tiếp theo, các giảng viên của Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E sẽ cung cấp các kiến thức và thực hành về nội dung điện tâm đồ.

Các bài giảng được sắp xếp theo trình tự hợp lý, logic, gắn lý thuyết với thực hành, giúp các học viên có thể áp dụng vào công tác khám chữa bệnh sau này. Kết thúc khoá học, các học viên đạt kết quả tốt sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản”.

Những loại trái cây không nên ăn nhiều vào buổi tối để tránh rước họa vào thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *