Giếng trời bao phủ một nửa mái ngôi nhà ở Nhật

Nhà Ngôi nhà ở Nhật tọa lạc trong khu dân cư yên tĩnh tại Tokyo với ngoại thất được bao phủ bởi lớp kim loại màu xanh than tạo cảm giác kín đáo, hướng nội. Thế nhưng, bước chân vào bên trong hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi không gian sống thoáng mở ngập tràn ánh sáng, cây xanh.

nha nhat 2 d909
Chủ nhân ngôi nhà ở Nhật là người điều hành một phòng khám nha khoa. Leaf House – tên gọi của công trình phản ánh sự tương tác trực quan giữa cấu trúc mái nhà với các đường gân lá tự nhiên.
nha nhat 3 ebb9
Kiến trúc sư thiết kế các phòng chức năng chính đều hướng nhìn ra khu vườn trung tâm, giúp gia tăng sự kết nối giữa thiên nhiên – con người.
nha nhat 4 dc4b
Khoảng thông tầng đón sáng, thông gió cho toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà ở Nhật. Cây xanh tạo cảnh quan sinh động.
nha nhat 5 fb61
Các phòng trong nhà tiếp cận dễ dàng với khoảng sân trong thoáng sáng, xanh mát nhờ hệ cửa kính trượt bao quanh.
nha nhat 6 d254
Hành lang bê tông chạy dọc theo phòng ngủ của trẻ, nối dài tới phòng ngủ lớn phía sau nhà. Hệ cửa sổ nhỏ lấy sáng tự nhiên và giúp lưu thông không khí hiệu quả.
nha nhat 7 595e
Lối vào ngôi nhà ở Nhật “cắt” ra khỏi mặt tiền và được bao phủ bởi tầng trên, kết nối với hành lang chữ L. Tầng trệt gồm phòng khách, bếp – ăn và khu sinh hoạt chung rộng rãi.
nha nhat 8 5e1d
Sàn gỗ sẫm màu kết hợp hài hòa với tường xám, ánh sáng tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.
nha nhat 9 d49b
Điểm nhấn ấn tượng của Leaf House là giếng trời bao phủ một nửa mái nhà, cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên qua các khoảng trống giữa dầm gỗ.
nha nhat 10 b5c5
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
nha nhat 11 c5e8
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

>> 16 cao độ sàn khác nhau trong ngôi nhà Nhật

>> “Túp lều” gỗ chất lừ tọa lạc cạnh đồng lúa ở Nhật

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/03/09/gieng-troi-bao-phu-mot-nua-mai-ngoi-nha-o-nhat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *