2 thực phẩm ăn với thịt lợn sẽ gấp đôi dinh dưỡng, còn đây là 6 món ngon nhưng đại kỵ với thịt lợn, ăn vào dễ gây bệnh

thit lon cu sen 1681471547448715842804 242 0 1140 1436 crop 16814717720652022459927

GĐXH – Nhiều thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong mâm cơm nhưng lại được khuyên không nên nấu cùng . Ví dụ, bạn có thể dùng gừng để khử mùi tanh của thịt lợn nhưng không nên nấu cùng vì dễ sinh độc.

Tiết lợn biết ăn còn tốt hơn thuốc bổ, ăn theo cách này sẽ giúp bạn giảm béo, trẻ lâu và phòng được nhiều bệnhTiết lợn biết ăn còn tốt hơn thuốc bổ, ăn theo cách này sẽ giúp bạn giảm béo, trẻ lâu và phòng được nhiều bệnh

GĐXH – Trong các bộ phận của con lợn thì phần tiết là thứ rẻ nhất, thậm chí người bán có thể cho không. Tuy nhiên, đây lại chính là phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất của con lợn mà nhiều người không biết.

Thịt lợn là món ăn phổ biến của người Việt. Hiện nay, với nhiều công cụ hỗ trợ nhà bếp, người ta ngày càng nghĩ ra nhiều công thức chế biến thịt lợn. Từ thịt lợn, bạn có thể dễ dàng kết hợp với rất nhiều loại thực phẩm, chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. 

Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng thịt lợn khi kết hợp với 2 thực phẩm này sẽ tăng gấp đôi dinh dưỡng:

Thịt lợn nấu cùng củ sen

Củ sen có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng bổ tỳ vị, khai vị, ích khí, dưỡng huyết, tiêu thũng, ăn với thịt lợn có tác dụng dưỡng âm, dưỡng âm, trừ khô, bổ trung ích khí. Sự kết hợp giữa củ sen và thịt lợn có thể cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú cho cơ thể con người. Dùng thích hợp cho những người mệt mỏi, gầy yếu, ho khan. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm kết hợp với thịt lợn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

2 thực phẩm ăn cùng thịt lợn sẽ gấp đôi dinh dưỡng, còn đây là 6 món ngon nhưng đại kỵ với thịt lợn, không kết hợp cùng nhau vì dễ gây bệnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thịt lợn ăn cùng dưa chuột

Dưa chuột có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, thịt lợn và dưa chuột là sự kết hợp có tác dụng dưỡng âm, dưỡng ẩm, dưỡng can ích khí. Dùng thích hợp cho những người bị nhiệt miệng, ho khan do âm hư, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, táo bón.

6 thực phẩm không nấu chung cùng thịt lợn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *