Ăn cơm cuộn sushi bán trước cổng trường, 11 học sinh nhập viện do nôn ói

11 học sinh ở thành phố Tây Ninh vừa nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt, đau bụng sau khi ăn sushi cơm cuộn bán trước cổng trường.

Ngày 26/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết vừa tiếp nhận 2 học sinh bị nôn ói, sốt cao, đau bụng sau khi sử dụng thực phẩm thức cổng trường.

Trong đó, 1 học sinh được chuyển từ trung tâm y tế TP Tây Ninh đến đây để điều trị. Trước đó, BV đã tiếp nhận 1 n.ữ s.inh nhập viện với tình trạng tương tự.

Ngoài ra, sáng 25/11, Khoa cấp cứu Trung tâm Y tế TP Tây Ninh cũng tiếp nhận 10 trường hợp là học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói…., 1 học sinh nặng đã được chuyển lên BV Đa khoa Tây Ninh.

an com cuon sushi ban truoc cong truong 11 hoc sinh nhap vien do non oi 186 6765357

Một học sinh đang được điều trị tại BV

Đa số các em là học sinh Trường tiểu học Kim Đồng, Võ Thị Sáu, có trường hợp đang học trường mầm non.

Theo gia đình, hầu hết các em đều được cha mẹ mua thức ăn sáng là sushi cơm cuộn được bày bán trước cổng trường.

Tất cả đều có biểu hiện đau bụng dữ dội, nôn ói sau khoảng 30 phút, nghi ngộ độc do sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc và được đưa đi cấp cứu.

Chị B.P. (ngụ TP Tây Ninh) là phụ huynh một em học sinh cho biết cháu đang học thì bất ngờ ói, rồi xỉu trong nhà vệ sinh, sau đó cô chủ nhiệm đưa vô bệnh viện.

“Sáng cháu nó ăn sushi cơm cuộn bán trước cổng trường. Tuy cháu đã được chích 2 mũi thuốc và chuyền nước biển nhưng tình trạng vẫn chưa ổn”, chị P. nói.

Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu, truyền dịch kịp thời, các em đều có biểu hiện tốt, chuyển biến tích cực, được chuyển lên Khoa Nội Nhi tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Đoàn khách 100 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch, 24 người vào viện do ngộ độc

Một đoàn khách 100 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng tham quan nhiều ngày qua. Đến sáng nay 2-8 liên tục có thành viên trong đoàn phải vào viện vì biểu hiện ngộ độc.

doan khach 100 nguoi tu ha noi vao da nang du lich 24 nguoi vao vien do ngo doc 38d 6573348

Đến tối 2-8, trong số 24 du khách nhập viện còn 2 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện 119 – Ảnh: H.CHÂU

Tối 2-8, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đã tiếp nhận thông tin 24 khách du lịch bị ngộ độc phải vào Bệnh viện 199 điều trị.

Trước đó vào lúc 9h ngày 2-8, khoa cấp cứu Bệnh viện 199 (thuộc Bộ Công an đóng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tiếp nhận một số bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại Đà Nẵng.

Qua khai thác, các bệnh nhân từ Hà Nội vào du lịch theo đoàn khoảng 100 người từ nhiều ngày qua. Từ sáng và chiều 2-8, liên tục có thành viên trong đoàn khách này nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói…

Đại diện Bệnh viện 199 cho biết, tính đến 20h ngày 2-8 có tổng cộng 24 người thuộc thành viên đoàn khách trên phải vào viện. Bác sĩ đã cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa để các bệnh nhân ổn định sức khỏe.

“Đến nay các ca đều ổn, không có biến chứng nặng. Do đoàn khách có mong muốn về nghỉ ngơi lấy sức để ngày mai bay về Hà Nội, tới tối nay chỉ còn 2 thành viên trong đoàn nhập viện, trong đó có 1 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với các bệnh nhân để theo dõi và hướng dẫn”, đại diện Bệnh viện 199 cho biết.

doan khach 100 nguoi tu ha noi vao da nang du lich 24 nguoi vao vien do ngo doc e0b 6573348

Các thành viên trong đoàn khách 100 người liên tục vào viện trong ngày 2-8 vì các triệu chứng ngộ độc – Ảnh: H.CHÂU

Trao đổi với T.uổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã cử người xuống khai thác thông tin của các bệnh nhân và đơn vị tổ chức chuyến du lịch.

“Hiện nay đã có địa chỉ một số quán xá mà đoàn khách ăn uống trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ làm việc với từng quán để xác minh và kiểm tra các điều kiện về an toàn thực phẩm rồi tiếp tục thông tin” – ông Hải nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *