Nhà Sài Gòn xanh mát như công viên

Bước vào ngôi nhà này, bạn sẽ cảm nhận được luồng gió thổi từ phòng khách lên tầng cao nhất của ngôi nhà và ngược lại. Mặt tiền xanh làm dịu đi cái nắng gay gắt của khí hậu nhiệt đới.

Ngôi nhà là một trong những dự án mới nhất trong chuỗi nhà ở mang tên “House for Trees”. Sự thiếu hụt không gian xanh ở Việt Nam đang gây ra các vấn đề môi trường như ngập lụt, nắng nóng và ô nhiễm không khí – thách thức cấp bách mà kiến trúc cần phải giải quyết khi kiến tạo nhà ở.

Các kiến trúc sư VTN Architects tích hợp cây xanh nhiều nhất có thể ngay cả trong những ngôi nhà nhỏ, tạo ra các công viên trong thành phố và cuối cùng hướng đến việc lan rộng “tòa nhà xanh” với thế giới. Có thể nói, đây là mô hình nhà ở có tính ứng dụng cao đối với vùng khí hậu nhiệt đới.

nha sai gon 10 b355
Ngôi nhà tọa lạc trong một khu dân cư mới của TP.HCM, phía Bắc tiếp giáp không gian xanh công cộng. Do đó, kiến trúc sư thiết kế nhà như một phần mở rộng môi trường bằng cách tích hợp màu xanh thiên nhiên vào không gian bên trong nhà.
nha sai gon 2 58b1
Mặt tiền ngôi nhà gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên với sắc xanh thiên nhiên ngập tràn. Công trình như hòa mình vào cảnh quan môi trường xung quanh.
nha sai gon 6 0a03
Những ô trống trồng cây xanh giúp làm mềm nét thô cứng của chất liệu bê tông và tạo điểm nhấn hút mắt cho ngoại thất nhà Sài Gòn.
nha sai gon 3 e2e7
Ở tầng trệt, phòng khách phong cách mở, hướng nhìn ra công viên. Tầng trên cùng như một phòng gia đình phủ đầy cây xanh. 
nha sai gon 4 b256
Mặt tiền tầng trên cùng được bao phủ bởi những cây thường xuân. Hệ cửa kính trong suốt mang đến tầm nhìn thoáng đẹp và lấy sáng tự nhiên cho không gian bên trong nhà.
nha sai gon 5 f429
 Khoảng trống kết hợp lối lưu thông và các yếu tố tự nhiên cung cấp thêm ánh sáng tự nhiên cho các phòng riêng.
nha sai gon 7 9b76
Đối lập với không gian chung, các phòng riêng như phòng ngủ được đặt trong khối đặc. Cây trồng ở những khoảng thông tầng này sẽ cản được ánh nắng trực tiếp, đón gió mát và làm bừng sáng không gian bên trong với màu xanh.
nha sai gon 11 cf1e
Khoảng trống được mở theo đường chéo lên trên tạo hệ thống thông gió tự nhiên xuyên suốt ngôi nhà, mang lại bầu không khí mát lành.
nha sai gon 12 a056
Với thiết kế mở thông minh, ngôi nhà giảm thiểu được việc sử dụng máy điều hòa không khí, thân thiện hơn với môi trường.
nha sai gon 9 d5b3
Các phòng riêng trong nhà đều có cửa kính mở ra khoảng xanh bên ngoài, vừa lấy sáng, vừa tạo tầm nhìn thoáng đãng, đẹp mắt.
nha sai gon 14 ae83
Phòng tắm, vệ sinh cũng được thiết kế theo phong cách mở, gần gũi với thiên nhiên.
nha sai gon 1 094a
Không gian thư giãn, sinh hoạt gia đình ngập tràn nắng gió ở tầng trên cùng ngôi nhà.
nha sai gon 8 36fb
Khung cảnh ngôi nhà về đêm nổi bật so với các công trình xung quanh.
nha sai gon 15 5abb
Mặt bằng tổng thể
nha sai gon 16 a4db
Mặt bằng tầng 1
nha sai gon 17 fb0d
Mặt bằng tầng 2
nha sai gon 18 6210
Mặt bằng mái
nha sai gon 19 d19f
Mặt cắt đứng công trình

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: TP.HCM

  • Diện tích: 252m2

  • Đơn vị thiết kế: VTN Architects

  • Năm hoàn thành: 2018

  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Lam Giang 

>> Ngôi nhà như “ốc đảo” giữa đại dịch, được kiến tạo bởi 3 nhà thiết kế

>> Ngôi nhà ở Hội An của chuyên gia về môi trường

>> Ấn tượng ngôi nhà ống bê tông cốt thép ở Đà Nẵng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/06/14/nha-sai-gon-xanh-mat-nhu-cong-vien

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *