Tiện lợi khi khám bảo hiểm Y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Tiện lợi khi khám bảo hiểm Y tế bằng gắn chíp

Sáng ngày 7/4/2023, đại diện Công an Quận 12 đã có buổi khảo sát về tình hình bằng thẻ Căn cước Công dân (CCCD) gắn chip tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn sau 3 tháng triển khai mô hình. Tại buổi khảo sát đánh giá, lãnh đạo bệnh viện cho biết mô hình này đang triển khai rất tốt và ngày càng được cộng đồng người dân hưởng ứng tích cực.


Cán bộ Công An Quận 12 – TP. Hồ Chí Minh khảo sát đánh giá tình hình sử dụng CCCD khám chữa bệnh tại BVĐK Tâm Trí Sài Gòn

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn thành phố triển khai mô hình dùng CCCD gắn chip thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh. Trong đợt khảo sát đánh giá đầu tiên sau 3 tháng đưa vào vận hành, đại diện Công an quận 12 cùng Ban lãnh đạo bệnh viện cho biết lượt đăng kí khám chữa bệnh BHYT bằng CCCD gắn chip đang tăng trưởng tốt. Hiện nay, đơn vị vẫn chưa gặp trở ngại gì trong công tác quản lý và vận hành. Và hơn hết là sự hưởng ứng tích cực của người dân.

Tiện lợi khi khám bảo hiểm Y tế bằng căn cước công dân gắn chíp - Ảnh 2.

Nhân viên Y tế thực hiện quét mã QR code trên CCCD gắn chip để kiểm tra thông tin BHYT đã được tích hợp

Trong bối cảnh hiện nay, Bảo hiểm Y tế đã không còn xa lạ với người dân, tỉ lệ bao phủ đã đạt gần 90% trong toàn dân. Việc đăng kí BHYT đã không còn trở ngại khi đang dần lan rộng trong xã hội và áp dụng rộng rãi trên toàn ngành y tế, cả công lập và tư nhân. Bằng các chính sách thông tuyến của BHYT, người dân có thể tham gia đóng BHYT tại địa phương hoặc tại các cơ sở khám chữa bệnh, điều này giúp mọi người có thể tiếp cận nhanh hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn nơi đăng kí ban đầu.

Với việc thúc đẩy các công nghệ mới trong vận hành khám chữa bệnh, đặc biệt là khám chữa bệnh bằng BHYT trong cả y tế công lập và y tế tư nhân như hiện nay, người dân đang có nhiều sự lưa chọn phương thức sử dụng thẻ BHYT. Có thể dùng trực tiếp bằng thẻ BHYT giấy như trước, hoặc có thể dùng thẻ CCCD gắn chip mới của Bộ Công an để đăng kí khám. Ngoài ra, người dân cũng có thể dùng phần mềm Vssid của cơ quan Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam, hoặc ứng dụng VNeID của Bộ Công An để thay thế các giấy tờ tùy thân, đặc biệt là thẻ BHYT.

Tiện lợi khi khám bảo hiểm Y tế bằng căn cước công dân gắn chíp - Ảnh 3.

Nhân viên BVĐK Tâm Trí Sài Gòn hướng dẫn người dân khám chữa bệnh bằng Căn cước công dân gắn chip

Trong tháng 4 này, Nhân dịp Lễ kỉ niệm Giải phóng miền Nam 30/4, hưởng ứng áp dụng đăng kí khám BHYT bằng CCCD gắn chip trong toàn dân, BVĐK Tâm Trí Sài Gòn triển khai khám bệnh miễn phí, giảm giá các cận lâm sàng cho người dân đến khám BHYT lần đầu tại bệnh viện, sự kiện diễn ra từ ngày 10 đến 14/4/2023. Qua đó, Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn hy vọng sẽ góp sức cùng các cơ quan ban ngành lan tỏa được những thông điệp cải tiến mới trong thăm khám chữa bệnh đến với người dân, đồng thời tạo được niềm tin và uy tín cho cơ sở.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *