Nhìn bộ dạng vợ tương lai của tôi, bố nổi giận cấm cản

Nửa đêm, người yêu bấm chuông xin được ngủ nhờ, tôi định đưa lên phòng nhưng phản ứng của bố tôi khiến tất cả phải kinh ngạc.

Nhà tôi và Uyên ở gần nhau, hai đứa học cùng trường cấp 3 và đại học, cho đến khi đi làm chúng tôi mới chính thức yêu nhau. Uyên là cô gái năng động, tính tình cởi mở và có điểm xấu là thích uống rượu. Đi chơi với bạn bè, tôi chỉ uống được ly rượu đã đỏ mặt, đầu óc quay cuồng. Còn Uyên uống rượu như nước, càng uống càng tỉnh khiến bạn bè rất nể sợ. 

Tôi đã ngỏ lời cầu hôn với Uyên vào tháng trước và hai bên đã qua nói chuyện người lớn. Chúng tôi dự định tháng 11 sẽ tổ chức đám cưới.

Vài tuần trước, Uyên qua nhà tôi chơi, vô tình mẹ tôi ngửi thấy mùi rượu trên cơ thể của cô ấy. Mẹ tôi vô cùng khó chịu và nhắc nhở, chỉ cho chúng tôi lấy nhau khi cô ấy bỏ được rượu bia. Từ sau hôm đó tôi thường xuyên ở bên cạnh khuyên bảo bạn gái. Thế nhưng vợ tương lai phớt lờ những lời nói của tôi.

Cách đây 3 hôm, tôi và Uyên cãi nhau lớn vì chuyện rượu bia be bét của cô ấy. Nói nhiều lắm nhưng bạn gái không nghe, tức quá tôi bỏ về. Đến nửa đêm hôm ấy, khi đang ngủ, tiếng chuông gọi cửa làm cả nhà tôi tỉnh giấc. Tôi ngó xuống tầng thì choáng váng với bộ dạng lả lướt của Uyên, đang năn nỉ mẹ tôi xin cho vào ngủ nhờ.
Không hiểu cô ấy uống với ai mà say xỉn đến thế? Uyên thật thà nói, vì giận tôi nên đã mua chai rượu về uống suốt buổi chiều. Bố mẹ cô ấy về quê nên chẳng ai có thể ngăn cản được.

Uyên muốn sang ngủ với tôi vì sợ ở một mình, sợ nửa đêm say quá mà không ai chăm sóc, khi tôi đang dìu cô ấy lên phòng thì bố đứng chặn trước mặt hai đứa. Bố cau mặt nói:”Con gái mà nửa đêm say xỉn đến nhà bạn trai xin ngủ nhờ thế này thì vứt đi. Nhà này không chứa kẻ hư hỏng thế. Từ nay bố cấm hai đứa yêu nhau”.

Nghe bố nói mà tôi đau điếng người, còn Uyên say bí tỉ chẳng còn biết gì nữa. Tôi vẫn còn rất yêu cô ấy nhưng không thể lấy người nghiện rượu về làm vợ. Theo mọi người tôi phải làm sao để bạn gái sợ rượu đây?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *