Vệ sinh răng, người phụ nữ “nuốt” luôn hàm răng giả

Vệ sinh răng, người phụ nữ “nuốt” luôn hàm răng giả

Nghĩ rằng hàm răng giả bị nuốt trong bụng nhiều ngày sẽ thoát ra theo đường tiêu hóa, người phụ nữ để hàm răng trong bụng kéo dài nhiều ngày trước khi đến bệnh viện phẫu thuật vì đau bụng dữ dội.


Ngày 28-7, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết đã phẫu thuật thành công trường hợp nữ bệnh nhân nuốt hàm răng giả vào bụng trong nhiều ngày.

Trước đó, ngày 27-7, bệnh viện này tiếp nhận nữ bệnh nhân ngoài 50 tuổi, trú thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) với triệu chứng đau bụng dữ dội.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện một vật thể lạ nằm ở đoạn cuối tá tràng có thể là tác nhân gây đau bụng dữ dội.

Do kích thước vật thể trong bụng bệnh nhân lớn, nằm trong bụng lâu ngày gây viêm nhiễm tá tràng nên biện pháp phẫu thuật nội soi không thể thực hiện. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật vết thương hở kết hợp kỹ thuật di động tá tràng, xoay trở vật thể nhẹ nhàng nhất có thể để không bị thủng tá tràng.

Bác sĩ Mạc Tấn Quyền, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, trưởng kíp mổ, cho biết sau gần 2 giờ đã lấy thành công vật thể lạ là hàm răng giả, kích thước 3×4 cm ra khỏi bụng nạn nhân thành công.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân nữ lấy hàm răng giả ra để làm vệ sinh nhưng không may nuốt  cả hàm răng. Các ngày đầu, người này nghĩ hàm răng giả sẽ thoát ra ngoài theo đường tiêu hóa nên không đi thăm khám. 1 tuần sau, bệnh nhân xuất hiện đau bụng dữ dội khu vực hàm răng mắc kẹt trong tá tràng mới chịu đi bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *